Nhằm mục đích cập nhật kiến thức và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện, trong 2 ngày từ ngày 28/9/2019 đến ngày 29/9/2019, Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê phối hợp với trường Đại học Y tế công cộng tổ chức lớp đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện cho lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng.

       Xuất phát từ thực trạng ngành Y tế đang phải đối mặt với những thách thức trong đổi mới cơ chế tài chính và đổi mới chất lượng bệnh viện. Nếu lãnh đạo các bệnh viện chỉ dựa vào năng lực chuyên môn mà không đổi mới tư duy, đổi mới công tác quản lý bệnh viện sẽ khó lòng giữ chân được bệnh nhân, đặc biệt khi chính sách thông tuyến Bảo hiểm Y tế tại tuyến huyện, bệnh nhân có quyền lựa chọn bệnh viện tốt hơn để khám, chữa bệnh. Do đó, nếu không làm tốt công tác quản lý và đưa ra được những giải pháp thu hút người bệnh, không chỉ bệnh nhân mà cả nhân viên y tế đều có nguy cơ dời đi. Đây cũng chính là lý do Bộ Y tế đang đẩy mạnh chương trình đào tạo công tác quản lý bệnh viện theo hướng hiện đại, từng bước tiếp cận với thế giới.

ảnh 2

Thạc sĩ Phùng Thanh Hùng – Giảng viên trường Đại học Y tế công cộng

       Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Phùng Thanh Hùng – Giảng viên trường Đại học Y tế công cộng đã chia sẻ, truyền đạt những kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng bệnh viện, hướng dẫn các học viên những bước cơ bản nhất để xây dựng tiến trình quản lý chất lượng tại đơn vị, kinh nghiệm để triển khai các hoạt động đo lường chất lượng bệnh viện, vai trò của người lãnh đạo..., công tác điều dưỡng; những giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh, tổng quan về chính sách bảo hiểm y tế trong bệnh viện, công tác 5s…

ảnh 3

       Bên cạnh đó, học viên còn được tập huấn về hệ thống khám, chữa bệnh, những nhiệm vụ cấp bách nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải bệnh viện; Những quan điểm quan trọng trong áp dụng Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; công tác quản lý nhân lực, quản lý trang thiết bị và hạ tầng cơ sở y tế; quản lý tài chính bệnh viện, quản lý truyền thông y tế...

       Trong thời gian học tập, với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sự tham gia tích cực, chủ động của hơn 20 học viên, sau 2 ngày học tập, khóa học đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Người viết bài: Mỹ Linh

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết



TRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com