Ngày 19/12, Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989- 22/12/2019) , đồng thời Tổng kết công tác Dân quân tự vệ năm 2019 của đơn vị.

 anh1

       Tham dự hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm; đồng chí Hồ Đại Ngọc - Phó bí thư Chi bộ - Phó Giám Đốc - Chủ tịch công đoàn; cùng các đồng chí Trưởng phó khoa phòng, Điều dưỡng trưởng khoa, phụ trách công tác quản lý chất lượng bệnh viện và đặc biệt là sự góp mặt đông đủ của các đồng chí đã phục vụ trong tiểu đội Dân quân tự vệ của đơn vị.

anh2

       Sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam đánh dấu một mốc son lịch sử trong tiến trình cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. 75 năm với lịch sử hào hùng và truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang, Quân đội nhân dân Việt Nam xứng đáng với “danh hiệu Cụ Hồ”. Từ năm 1989, Ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam đồng thời là Ngày hội Quốc phòng toàn dân, biểu thị cho sự gắn bó máu thịt giữa quân với dân.

anh3

Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Giám đốc Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê

       Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê chia sẻ: "Chúng tôi tự hào với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tự hào kỷ niệm Ngày Hội quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta nhìn lại một chặng đường với biết bao đau thương, mất mát, hi sinh vô cùng oanh liệt, “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, cho chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, để giữ gìn phát huy thành quả cách mạng, những giá trị thiêng liêng đó nhằm vững tin đưa sự nghiệp đối mới của đất nước ta phát triển mạnh mẽ và toàn diện"

anh4

Đồng chí Trần Đình Thơm – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Tiểu đội trưởng tiểu đội DQTV

       Cùng với sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam,của tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều, Chi ủy, Chi bộ Trung tâm y tế than KV Mạo Khê không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tiểu đội Dân quân tự vệ của Trung tâm hoạt động vững mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 05 năm 2014 đến 2019 với các hoạt động điển hình như: Tham gia lễ ra quân huấn luyện đầu năm, tham gia huấn luyện cụm theo kế hoạch, chung sức xây dựng nông thôn mới với số tiền = 5.000.000đ, làm tốt công tác phòng mưa chống bão, phòng chống cháy nổ...

anh5

       Với những thành tích đã đạt được, Ban Chỉ huy Quân sự của Trung tâm và Tiểu đội Dân quân tự vệ đã được UBND thị xã Đông Triều và Ban CHQS Thị xã Đông Triều ghi nhận, trao tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến và danh hiệu chiến sĩ tiên tiến trong 05 năm liền, Tiểu đội DQTV phối kết hợp với lực lượng Bảo vệ của Trung tâm, lực lượng Công an phường Mạo Khê làm tốt công tác an ninh trật tự tại đơn vị.

       Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, hào hùng với những câu chuyện ôn lại trang sử của dân tộc. Dưới sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể đội ngũ nhân viên y tế; cán bộ Trung tâm sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đảm bảo nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương và quốc phòng – an ninh vững chắc.

Người viết bài: Mỹ Linh

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kếtTRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com