Ngày 03/10/2020 tại Hội trường nhà A, Trung Tâm Y Tế Than Khu Vực Mạo Khê đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) do Tổ chức Canva tài trợ tổ chức “Ngày hội 5S” trong toàn thể trung tâm .

       Đến tham dự ngày hội 5S có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Bí thư Chi bộ - Giám Đốc trung tâm, đồng chí Hồ Đại Ngọc phó GĐ trung tâm, về phía Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế đại diện đồng chí Nguyễn Thế Anh cùng toàn thể cán bộ nhân viên tại trung tâm.

1 

Đồng chí Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc

       5S theo tiếng Việt là: “Sàng Lọc”, “Sắp Xếp”, “Sạch Sẽ”, “Săn Sóc” và “Sẵn Sàng”, được khởi nguồn từ Nhật Bản nhưng đã lan rộng và mang lại hiệu quả cho tất cả các lĩnh vực ở mọi quốc gia trên thế giới. Đây là một phương pháp cơ bản nhưng rất hiệu quả nhằm cải tiến môi trường làm việc, nâng cao năng suất, là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng. Một số đơn vị thực hiện 5S đã thấy rõ hiệu quả thiết thực như: dụng cụ y tế được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện cho quá trình sử dụng và bảo quản, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, tiết kiệm đáng kể văn phòng phẩm. Ngoài ra 5S còn tạo dựng môi trường gọn gàng, khoa học, tạo hưng phấn cho người lao động.

2 

Đồng chí Nguyễn Thế Anh hướng dẫn công tác 5S

          Ngày hội 5S” là một hoạt động đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình “cầm tay chỉ việc”. Mục đích của “Ngày hội 5S” chính là nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện hướng đến an toàn người bệnh và cũng như an toàn cho nhân viên y tế, triển khai thực tế tại một số khoa/phòng qua đó nhân rộng mô hình trong toàn bệnh viện.

3

Toàn cảnh buổi khai mạc Ngày hội 5S

        Trong ngày hội 5S tại Trung Tâm có 4 khoa xung phong triển khai là: Phòng Tổ chức - Hành chính, phòng Kế hoạch tổng hợp, khoa Khám Bệnh- Cận lâm sàng, khoa Nội tổng hợp.

        Kết thúc “Ngày hội 5S” tất cả thành viên tham dự đã thấy được lợi ích của 5S qua những sản phẩm 5S cụ thể được triển khai ngay trong ngày hội để giải quyết những vấn đề thường gặp trong công việc hàng ngày. Biết cách làm thế nào để cùng nhau duy trì 5S hiệu quả; Xây dựng văn hoá cải tiến chất lượng thông qua các hoạt động cải tiến liên tục dựa trên nên tảng của 5 chữ S. Đồng thời, tạo tinh thần cho nhân viên các khoa/phòng/ trong toàn trung tâm đoàn kết, hỗ trợ vì mục tiêu chung là An toàn và Hiệu quả.

          Với sự hướng dẫn của CHIR và tinh thần của cán bộ nhân viên trung tâm ngày hội 5S đã diễn ra thành công ngoài sự mọng đợi. Ban tổ chức trung tâm đã trao những phần quà cho các đơn vị tham gia thí điểm 5S. Qua ngày hội Ban Tổ chức hy vọng thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tập thể trung tâm về tinh thần 5S.

4 

Ban tổ chức trao quà cho đại diện các đội tham dự Ngày hội 5S

Một Số hình ảnh của ngày hội 5S:

5 

Phòng TC – HC trước và sau khi thực hiện 5S

6 

Phòng KHTH trước và sau khi thực hiện 5S

 7

Khoa Nội Tổng Hợp trước và sau khi thực hiện 5S

 8

Phòng TCKT trước và sau khi thực hiện 5S

 9

  Khoa Khám Bệnh Cận Lâm Sàng trước và sau khi thực hiện 5S

10 

Tinh thần 5S trong toàn trung tâm

Người viết bài: Thanh Huyền

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kếtTRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com