Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid- 19,Trung tâm y tế than khu vực Mạo Khê đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

       Trung tâm duy trì nghiêm túc việc khám sàng lọc, phân loại người bệnh có các triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở…, các trường hợp có yếu tố dịch tễ đến hoặc đi qua vùng dịch, những người tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm. Nếu có các dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chuyển đến khu vực điều trị cách ly.

BV01 

Người dân khi đến khám bệnh cần đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, đo than nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, khai báo y tế

       Đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tuân thủ, thực hiệnđầy đủ các biện pháp 5K: đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn,...Thực hiện nghiêm quy định không cho người đến thăm bệnh nhân,người bệnh nặng chỉ được 1 người chăm sóc,việc di chuyển của người bệnh và người nhà người bệnh được hạn chế tối đa. Tiến hành hạn chế số lượng người bệnh phải điều trị nội trú bằng cách cho xuất viện đối với những bệnh nhân đã ổn định, cấp thuốc ngoại trú cho bệnh nhân mãn tính 2- 3 tháng.

       Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Đông Triều đã trưng dụng nhà ăn tập thể ( chưa đưa vào sử dụng) của TTYT than Khu vực Mạo Khê làm cơ sở cách ly tập trung số 3 của thị xã, với sự kiểm soát nghiêm ngặt và vị trí biệt lập nên không ảnh hưởng tới công tác khám chữa bệnh. Sáng ngày 29/01, BCĐ phòng chống dịch thị xã đã cử 2 xe chuyên dụng của Tiểu đoàn Phòng hóa  (BộTham mưu, Quân khu 3) đến phun hóa chất tiêu độc khử trùn tại cơ sở cách ly số 3 và toàn bộ khuôn viên Trung tâm.

BV02

Các cán bộ, chiến sĩ trong trang phục bảo hộ tiến hành phun hóa chất cơ sở cách ly và toàn bộ khuôn viên Trung tâm

        Để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, không để lây nhiễm chéo,Trung tâm thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện giữa các khoa, phòng và nhóm nhân viên y tế, giãn cách giường bệnh theo quy định, tăng cường biện pháp thông khí, vệ sinh bề mặt. Đồng thời yêu cầu tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản than và gia đình.

Người viết bài: Thanh Huyền

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kếtTRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com