Với mong muốn được lắng nghe và tiếp thu ý kiến của bệnh nhân, thân nhân và toàn thể nhân viên, phát huy dân chủ cơ sở trong mọi mặt, Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê đã triển khai cải tạo và bổ sung hòm thư góp ý tại các điểm: Sảnh tiếp đón, trực cấp cứu, văn thư, khu vực xét nghiệm, khoa liên chuyên khoa, Nội tổng hợp, Ngoại sản để tạo thêm một kênh thông tin giúp cho Ban Giám đốc có thể đánh giá khách quan về kết quả hoạt động của trung tâm, tình hình tư tưởng của nhân viên, những khiếm khuyết trong lãnh đạo chỉ huy…để có biện pháp chấn chỉnh xử lý kịp thời. Mặt khác, cũng góp phần đấu tranh chống những biểu hiện hách dịch, quan liêu, cửa quyền…góp phần ngày càng hoàn thiện Trung tâm hơn.

Để phát huy hiệu quả tác dụng của Hòm thư góp ý, trung tâm đã tiến hành kiểm tra các hòm thư định kỳ theo quy định và rất phấn khởi vì mọi người đã không “ bỏ quên” chúng, đã hưởng ứng và tin tưởng vào Hòm thư góp ý, tin tưởng việc Ban Lãnh đạo sẽ tiếp nhận những ý kiến đóng góp quý báu này.

Qua một thời gian hoạt động, trung tâm đã thu nhận được một số phiếu góp ý tại các hòm thư của Khoa/ phòng. Theo ghi nhận, người bệnh rất hài lòng về sự chăm sóc của nhân viên y tế với sự chuyên nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ cao, tận tình chu đáo của NVYT ở các khoa. Các phương tiện phục vụ bệnh nhân để đúng nơi quy định, gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh, yên tâm với sức khỏe khi đến bệnh viện…Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những thiếu sót khiến người bệnh trăn trở như thời gian chờ đợi ở khâu tiếp đón….

Trung tâm đã, đang và sẽ tiếp tục tiếp nhận những phiếu góp ý và tiến hành xử lý theo quy trình, đảm bảo sự công tâm và giải quyết trong thời gian nhanh nhất có thể điều chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế nhằm ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ…Trung tâm sẽ thực hiện mở Hòm thư góp ý định kỳ 01 lần/tuần. Các ý kiến đóng góp của quý bệnh nhân, thân nhân, của nhân viên sẽ là những cơ sở thực tế nhất cho trung tâm tiến hành cải tiến chất lượng bệnh viện nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên y tế.

Trung tâm chúng tôi rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp xây dựng của quý bệnh nhân, thân nhân và của toàn thể nhân viên để Trung tâm ngày càng hoàn thiện, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và là lựa chọn hàng đầu của nhân dân trên địa bàn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh!

                                                                                                                                                                                                                                                                      Người viết bài: Mỹ Linh

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết