Ngày 28/7, TTYT Than khu vực Mạo Khê triển khai công tác tiêm chủng mũi 2 vắc xin Covid – 19 cho các cán bộ, nhân viên y tế, người lao động trong toàn trung tâm và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 phường Mạo Khê.

        Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê triển khai tiêm mũi 2 Vắc - xin phòng Covid - 19 cho nhân viên y tế 

 Kinh nghiệm có được từ đợt tiêm chủng trước đó, Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng mũi 2 với quy trình khoa học, bài bản, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về cơ sở an toàn tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành.

  Khám sàng lọc trước tiêm kỹ lưỡng cho nhân viên y tế

        Tại điểm tiêm chủng, các cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, đặc biệt là các phản ứng gặp phải sau tiêm vắc xin mũi 1, đảm bảo chỉ định tiêm cho những đối tượng có đủ điều kiện sức khỏe. Tất cả đều được theo dõi phản ứng sau tiêm trong vòng 30 phút, đồng thời hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo. Cùng với đó, kíp cấp cứu thường trực sẵn sàng tại điểm tiêm chủng với đầy đủ thuốc men, trang thiết bị cấp cứu, sẵn sàng ứng phó khi có phản ứng phản vệ xảy ra.

          Để công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, TTYT Than KV Mạo Khê đã lên danh sách, phân bổ lịch tiêm cho các khoa, phòng theo từng khung giờ trong ngày, nhằm duy trì hoạt động khám chữa bệnh, cũng như hạn chế việc tập trung đông người, đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

          Đến thời điểm hiện tại đã có 151 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID – 19, hiện chưa ghi nhận trường hớp phản ứng nặng sau tiêm. Tất cả thông tin tiêm chủng của người tiêm được cập nhật, lưu trữ đầy đủ trong phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử.

          Đại dịch COVID – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, tiêm chủng vắc xin là biện pháp chủ động, lâu dài và hiệu quả nhất để phòng, chống dịch bệnh. Việc tiêm vắc xin để phòng dịch cho lực lượng tuyến đầu chống dịch là hết sức cần thiết, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Khu vực chờ khai báo thông tin tiêm Vắc- xin thông thoáng, đảm bảo quy định giãn cách phòng chống dịch

Nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho người đã tiêm Vắc - xin phòng Covid - 19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 phường Mạo Khê tại phòng theo dõi sau tiêm Vắc - xin

                  Người viết bài: Mỹ Linh

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết