Hiện nay, việc cải tiến chất lượng dịch vụ y tế và đảm bảo an toàn người bệnh là vấn đề cốt lõi của công tác khám, chữa bệnh. Bởi, nếu không cải tiến chất lượng, các bệnh viện sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước những vụ việc tai biến, sự cố y khoa, người bệnh lựa chọn bệnh viện khác, BHXH xuất toán, thiếu kinh phí đầu tư hạ tầng...

 1

     Trước yêu cầu thực tế đó, ngày 14 tháng 09 năm 2019, Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê phối hợp với phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “ Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh” cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

2

     Mục tiêu của lớp tập huấn là nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên y tế nhằm hướng tới môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như đảm bảo an toàn và phòng ngừa tối đa nguy cơ rủi ro cho người bệnh; đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

3

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà - Cử nhân điều dưỡng, phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

     Lớp tập huấn cho các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản, tổng quan về quản lý chất lượng, sự cố y khoa, ứng dụng thực tế và hiệu quả mô hình 5S ( sàng lọc- sắp xếp- sạch sẽ- săn sóc- sẵn sàng);  giải pháp cải thiện thông tin trong nhóm y tế; đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc và phẫu thuật, thủ thuật; an toàn trong sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện; hướng dẫn về phòng ngừa và báo cáo sự cố y khoa...

4

     Ban lãnh đạo đơn vị mong muốn tất cả các khoa phòng của trung tâm cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và sáng tạo sắp xếp từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế,,,trong việc quản lý, lưu trữ để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, phục vụ tốt nhất cho người bệnh, giúp không gian làm việc sạch đẹp- an toàn- văn minh.

7

     Trong thời gian tập huấn, các học viên đã cùng giảng viên chia sẻ, rút kinh nghiệm thẳng thắn và đề xuất giải pháp khắc phục các sự cố y khoa trong hoạt động thực tiễn tại khoa phòng.

9

     Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và giải pháp để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh là trung tâm.

     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

10

12

16

Người viết bài: Mỹ Linh

         

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kếtTRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com