Chiều ngày 02/02/2020, đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut corona tại, Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Quân - Ủy viên BTV Thị ủy.

  Dich1

Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh; cần khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, phương tiện bảo hộ…; phòng chống lây nhiễm virut Corona đối với cán bộ, nhân viên y tế tại đơn vị; vận hành khu cách ly và các khu vực đảm bảo thông suốt; thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời; theo dõi chặt chẽ tình hình điều trị của bệnh nhân mắc bệnh về hô hấp, nếu xảy ra tình huống xấu phải báo cáo can thiệp ngay của tỉnh; khẩn trương chuẩn bị tất cả các phương án dự phòng cho mọi tình huống...

Dich2
Kiểm tra tại Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê, đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Trung tâm cần bố trí, sắp xếp hợp lý khu vực khám cách ly; khu vực cách ly bệnh nhân điều trị trong lúc chờ kết quả xét nghiệm; đề xuất Tập đoàn Than hỗ trợ thêm máy thở, máy chụp x - quang; bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, phương tiện...để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut corona..

 Dich3

Đồng trí phó bí thư thường trực thị ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch.

  Trước tốc độ lây lan nhanh chóng và diễn biến phức tạp của bệnh dịch trên thế giới, theo sự trỉ đạo của đồng trí Nguyễn Đưc Trung, bệnh nhân sẽ được phân luồng bệnh trước khi vào phòng khám, đối với những bệnh nhân có các dấu hiệu bệnh về đường hô hấp sẽ được phát khẩu trang và đưa đến KHU VỰC CÓ NGUY CƠ, ở đây bệnh nhân sẽ được thăm khám nếu có các biểu hiện nghi ngờ của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bệnh nhân sẽ được đưa đến KHU VỰC CÁCH LY ĐẶC BIỆT để được theo dõi và điều trị theo trỉ đạo của Bộ Y Tế.

 Dich4Dich5

TRONG THỜI GIAN DỊCH BỆNH DIỄN BIẾN PHỨC TẠP, NGƯỜI DÂN KHI ĐẾN BỆNH VIỆN VÀ CÁC CƠ SỞ Y TẾ CẦN CHỦ ĐỘNG ĐEO KHẨU TRANG ĐỂ HẠN CHẾ NGUY CƠ LÂY NHIỄM BỆNH

Việc sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để mang lại hiệu quả phòng bệnh tốt nhất nên được thực hiện theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới và Bộ Y tế:

1. Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần rồi vất vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

2. Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

3. Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

4. Khi mang khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

5. Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Người viết bài: Bộ phận Chăm sóc khách hàng

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết