Ngày 31/01/2020, Ban lãnh đạo trung tâm y tế than khu vực Mạo Khê đã tiến hành họp bàn, rà soát  triển khai hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Dich11

Toàn cảnh cuộc họp phòng chống dịch

  Trước tốc độ lây lan nhanh chóng và diễn biến phức tạp của bệnh dịch trên thế giới, Ban giám đốc trung tâm đã họp bàn tập trung mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận, cách ly cho người bệnh mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Dich12

 Ngay trong ngày 31/01/2020, trung tâm đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona do đồng trí Nguyễn Đức Trung – Giám đốc trung tâm y tế than khu vực mạo khê làm trưởng ban chỉ đạo.

 Cùng với đó ban lãnh đạo trung tâm đã quyết định lập đội phòng bệnh, thực hiện phát khẩu trang cho những bệnh nhân có dấu hiệu bệnh về đường hô hấp , tuyên truyền cách phòng bệnh, cách đeo khẩu trang đúng quy định và các bước rửa tay thường quy cho bệnh nhân.

Dich13

 Nhân viên y tế tại Trung Tâ Y Tế Than Khu Vực Mạo Khê phát khẩu trang cho bệnh nhân

 

Theo đó khoa Khám Bệnh - Cấp cứu đã bố trí 01 phòng khám riêng và cách ly để khám đối với những trường hợp nghi ngờ có các triệu chứng: Có nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho, khó thở và có một số các yếu tố dịch tế sau:

-         Có tiền sử đến /ở/ về từ các vùng dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh hoặc;

-         Tiếp xúc gần ( trong vòng 02 mét) với các trường hợp mắc hoặc nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

 Phòng Điều Dưỡng - Kiểm Soát nhiễm khuẩn phối hợp với các khoa phòng chức năng lien quan thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa nhiễm khuẩn tại trung tâm. Đặc biệt phải tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm đối vơi cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và các người bệnh khác tại các khoa điều trị người bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

 Các khoa phòng, chức năng liên quan phổ biến, triển khai nội dung Quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 của Bộ Y Tế Quyết địn về việc ban hành “ Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona đến các cá nhân lien quan để thực hiện.

Tuy nhiên, để phòng chống dịch hiệu quả vẫn cần sự vào cuộc của mỗi người dân trên địa bàn. Theo khuyến cáo của ngành Y, Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

1.Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc

2.Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi

3.Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp

4.Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

5.Những người trở về từ vùng có dịch của Trung Quốc hoặc tiếp xúc với người bệnh viêm phổi cấp tại Thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời

Người viết bài: Bộ phận Chăm sóc khách hàng

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết



TRUNG TÂM Y TẾ THAN KHU VỰC MẠO KHÊ

Địa chỉ: Khu Vĩnh Lập - Phường Mạo Khê - Thị Xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại & Fax: 0333.871.083

Mail: ttytmaokhe@gmail.com