Thực hiện Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29/01/2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh chữa bệnh.Ngày 01/02/2021 TTYT than Khu Vực Mạo Khê tổ chức lấy mẫu và làm xét nghiệm sàng lọc coronavirus real time- PCRcho 100%cán bộ- nhân viên tại 2 cơ sở Mạo Khê & Vàng Danh bằng nguồn kinh phí của đơn vị.

z2310589676197 3897a6eb3651ffe079d1c213952ffb9b

       Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 tất cả các cơ sở y tế đều gặp rất nhiều khó khăn, trong khi nguồn kinh phí ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, để nhanh chóng xác định bản đồ dịch và khoanh vùng dập dịch cũng như đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ nhân viên yên tâm công tác. Trung tâm y tế than khu vực Mạo Khê đã tiến hành lấy mẫu và làm xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ - nhân viên của đơn vị.

       Anh Nguyễn Minh Tiến, bác sỹ khoa Khám bệnh- CLS chia sẻ : “Là nhân viên y tế chúng tôi nhận thức hơn ai hết sự nguy hiểm của dịch bệnh, bản thân chúng tôi cũng rất lo lắng không biết mình có vô tình tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm hay không. Chúng tôi đã nghiêm túc, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch do Ban chỉ đạo Phòng chống dịch triển khai. Đặc biệt, hôm nay được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thế này, chúng tôi thật sự yên tâm công tác hơn, bằng tình yêu nghề, trách nhiệm của người thầy thuốc xin hứa sẽ hết mình cùng chính quyền, người dân đầy lùi dịch bệnh”.

       Hệ thống y tế luôn trong tình trạng căng mình phòng, chống dịch COVID-19. Dù có vất vả, nhưng hơn bao giờ hết các y, bác sĩ, những “ Chiến sĩ áo trắng” vẫn thầm lặng, nỗ lực ngày đêm chống dịch. Điều chúng tôi mong muốn nhất lúc này, đó là sự chung tay, góp sức của toàn dântrước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Người viết bài: Thanh Huyền

covid 19

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết