Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Đoàn thanh niên TTYT Than KV Mạo Khê đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thị xã Đông Triều.
Tối ngày 26/7/2022, tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Đông Triều (nằm trên địa bàn phường Yên Thọ), Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị xã đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân và viếng nghĩa trang liệt sĩ.
Tại nghĩa trang liệt sĩ, gần 20 đoàn viên, thanh niên TTYT Than KV Mạo Khê đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Chiến khu anh hùng, lớp lớp các thế hệ thanh niên Đông Triều đã hăng hái lên đường tòng quân đánh giặc. Các anh đã chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách, vẻ vang tiến tới giải phóng toàn dân tộc, thống nhất đất nước, non sông thu về một mối. Lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Đông Triều, cùng với 8 xã, phường trên địa bàn vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao qúy Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 02 liệt sỹ được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 207 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 1.918 người con ưu tú của quê hương Đông Triều đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, là biểu hiện cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại Hồ Chí Minh; hàng nghìn người suốt đời còn mang trên mình những thương tật và di chứng tàn ác của chiến tranh, nhưng vẫn không ngừng phấn đấu, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều xây dựng quê hương Đông Triều anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
❤️❤️❤️ " Hôm nay đây Tổ quốc ta đẹp lắm
Là công ơn máu thắm những anh hùng
Cả đất nước tưởng nhớ một ngày chung
Hương khói tỏa muôn trùng bao thương tiếc..." ❤️❤️❤️
 
 

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết