ĐOÀN THANH NIÊN

          Chiều ngày 31/12/2015, Chi đoàn TTYT than KV Mạo Khê tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 nhiệm kỳ 2015-2016. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm, đồng chí: Hồ Đại Ngọc - chủ tịch công đoàn - Phó giám đốc Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Đức Trung - Bí thư chi bộ - Giám đốc TT - Phát biểu tại Hội nghị

           Theo báo cáo sơ kết, toàn chi đoàn hiện tại có 60 đoàn viên, trong đó 8 đ/c Đoàn viên đang đứng trong hàng ngũ Đảng, 20 Đoàn viên có trình độ Đại học, 8 đ/c đoàn viên có trình độ sơ cấp, còn lại có trình độ cao đẳng, trung cấp.

           Hội nghị cũng được nghe bản báo cáo của đ/c Đức Anh - Bí thư Chi đoàn Về thuận lợi và khó khăn của Chi đoàn trong năm 2015 và những mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2016. Những mặt nổi bật mà Chi đoàn đã làm được trong năm 2015 cụ thể:

          - 100% Đ/v không vi phạm pháp luật, không có ai sinh con thứ 03.

          - Trong quá trình hoạt động, chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Cấp uỷ Đảng, Ban giám đốc cơ quan, BTV đoàn than, sự phối hợp tạo điều kiện của các phòng ban chuyên môn và các tổ chức đoàn thể khác. Năm vừa qua, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã đoàn kết, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động và đã thu được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi, hoàn thành thắng lợi chương trình công tác đề ra cũng như nhiệm vụ do cấp uỷ Đảng, cơ quan và Đoàn cấp trên giao.

         - Các hoạt động phong trào được tổ chức thiết thực, phù hợp với điều kiện của cơ quan, chi đoàn đã tạo điều kiện cho đoàn viên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, góp phần thúc đẩy đưa công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, khẳng định được vị trí vai trò của tổ chức đoàn trong cơ quan.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và PTTN của chi đoàn thời gian qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục, đó là:

          - Các đ/c trong BCH chi đoàn đều bận công tác chuyên môn, có đồng chi đi học, nên có lúc công việc của chi đoàn còn bị động, triển khai chưa kịp thời và chưa đạt được hiệu quả cao nhất.

          - Có hiện tượng một số ĐVTN dựa vào lý do cá nhân, công việc, không thực sự nhiệt tình, gắn bó và tham gia các phong trào Đoàn. 1 số đoàn viên khác chưa phát huy được tính tiên phong của người đoàn viên, có tâm lý ỷ lại khi thực hiện các nhiệm vụ chung.

          - Việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt công tác đoàn còn hạn chế do điều kiện công tác, việc tham gia phát biểu ý kiến, hiến kế cho chi đoàn của đoàn viên còn nhiều hạn chế. Cá biệt, trong năm vừa qua còn có trường hợp đoàn viên vi phạm kỷ lỗi ứng sử và bị hạ thưởng tháng của cơ quan.

          - Chưa thực sự gắn kết được các Đoàn viên giữa các khoa phòng, Đoàn viên Trung tâm chưa thực sự tạo thành một khối thống nhất.

          - Thái độ và cách ứng xử của một bộ phận Đoàn viên chưa thực sự đúng mực giữa cấp dưới với cấp trên, giữa đồng nghiệp với nhau và giữa nhân viên y tế với người bệnh.

            Hội nghị cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với Ban chấp hành và bầu ra tổ trưởng của 04 tổ.

Bỏ phiếu tín nhiệm đối với Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2016

            Hội nghị tiến hành chuyển sinh hoạt Đoàn cho 12 đồng chí Đoàn viên đang công tác và học việc tại Trung tâm nâng tổng số đoàn viên TN trong Trung tâm lên 72 Đoàn viên.

Chuyển sinh hoạt và tặng quà cho Đoàn viên TN mới

         Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, tìm ra nguyên nhân những hạn chế, tồn tại trong nửa đầu nhiệm kỳ, từ đó kiến nghị, đề xuất những sáng kiến, giải pháp thực hiện hiệu quả; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn giai đoạn 2015-2016. Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Khen thưởng cho 02 Đ/c Đoàn viên xuất sắc trong năm 2015

Toàn cảnh Hội nghị

 

Bo Y te

So y te

s

Website liên kết