BẢN TIN TRUNG TÂM

Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam ( 26/10/1990-26/10/2022) và Bế mạc hội thi kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2022

Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam ( 26/10/1990-26/10/2022) và Bế mạc hội thi kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2022

   Chiều ngày 26/10/2022, được sự chấp thuận của Ban giám đốc, Hội điều dưỡng Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam 26/10 và Bế mạc Hội thi kiểm tra tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2022.  Ban lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Hội điều dưỡng TTYT Than KV Mạo Khê  Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt...

TIN MỚI NHẤT

«
»

TỔ CHỨC ĐẢNG

ĐOÀN THANH NIÊN

HỘI ĐIỀU DƯỠNG

CÔNG ĐOÀN

Thực hiện công văn số 2824/UBND-VX3 ngày 22/5/2015 của Ủy ban nhân dân Tỉnh; công văn số 3151/BYT-DP ngày 15/5/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày vừa qua thời tiết có diễn biến bất thường, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng với mức nhiệt cao phổ biến từ 36 đến 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Theo dự báo, trong thời gian tiếp theo, thời tiết nói chung và tình trạng nắng nóng nói riêng sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

 
Để chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh phát sinh và tác hại do nắng nóng gây ra, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:
 
1. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố:
 
- Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, các đơn vị, trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân địa phương về các biện pháp chủ động phòng ngừa các dịch bệnh và tác hại do nắng nóng gây ra; lưu ý hướng dẫn người dân tự nhận biết một số nguy cơ, dấu hiệu và phương pháp xử trí khi bị ảnh hưởng bởi nắng nóng.
 
- Thường xuyên triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng trong cộng đồng, chú trọng các bệnh có nguy cơ bùng phát như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,…
 
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; thông báo công khai các cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
 
2. Các cơ sở khám, chữa bệnh:
 
- Chủ động đảm bảo các điều kiện phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế tại đơn vị. Nơi chờ khám, các buồng khám bệnh, buồng điều trị cho người bệnh phải đảm bảo thoáng gió và đầy đủ thiết bị làm mát. Quy định giờ làm việc, giờ thăm bệnh nhân hợp lý; tăng cường cán bộ, phương tiện, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ khám và thực hiện các xét nghiệm nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân tại đơn vị.
 
- Bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh và chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để điều trị, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp và bệnh truyền nhiễm do thời tiết nắng nóng gây ra.
 
3. Các đơn vị báo cáo kịp thời những thiệt hại và nhu cầu cần hỗ trợ (nếu có) về Sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Y) qua số điện thoại 0986.609.965 (Bs. Tuấn), emailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc Fax số 033.3827218.
 
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./
 

Bo Y te

So y te

s

haioanh

Website liên kết